Úc dễ dàng có rất nhiều sự lựa chọn khi nói đến những bãi biển nơi chủ nghĩa khỏa thân là hợp pháp và được chấp nhận. Hầu hết các điểm đến trong danh sách này được nép mình và là nơi sinh sống của những cộng đồng những người theo chủ nghĩa tự nhiên thân thiện, có cùng chí hướng, chào đón những người mới đến. Ở một số bạn có thể là người duy nhất ở đó – chỉ có bạn, mặt trời, cát, lướt sóng và không phải là một khâu quần áo để tách bạn ra khỏi môi trường xung quanh.

*

Tại sao đi khỏa thân?

Tước xuống ở một bãi biển mang lại cho bạn cảm giác tươi mát khi tắm. Nó cũng mang đến sự tăng cường lòng tự trọng, cho bạn thấy tận mắt rằng hầu hết mọi người không có thân hình siêu mẫu. Ngoài ra còn có một cộng đồng mạnh mẽ của những người theo chủ nghĩa tự nhiên tham gia, mà sự cởi mở và thân thiện của họ đến từ thực tế họ không có gì để che giấu – thậm chí không phải là những dòng tan. Nhiều người theo chủ nghĩa tự nhiên nói rằng lý do cho nhantobian.vnệc đi biển khỏa thân rất đơn giản – họ chỉ cảm thấy giống mình hơn mà không có quần áo cản đường.

Đang xem: Tắm biển/du lịch biển kiểu úc/bãi biển kỷ lục guinness/ có cát trắng nhất thế giới ở australia 2022

Đồng hồ khỏa thân đầu tiên

Nếu bạn chưa bao giờ đến một bãi biển khỏa thân trước đây, lẽ thường và sự tôn trọng là tất cả những gì bạn cần để thử. Hãy nhớ rằng bạn có toàn quyền kiểm soát khi nào bạn muốn cởi quần áo và khi nào bạn muốn rời đi. Quan sát một số quy tắc cơ bản và không có gì phải sợ – không xả rác, chụp ảnh, quan hệ tình dục, đi lang thang bên ngoài các khu vực khỏa thân được chỉ định hoặc đến để nhìn chằm chằm; không mang theo kem chống nắng và bóng râm, dành thời gian của bạn và trải khăn ra trước khi ngồi trên ghế khi bạn không mặc quần áo. Và hãy chắc chắn kiểm tra danh sách các bãi biển khỏa thân tốt nhất của chúng tôi cho những người lần đầu tiên.

Là những bãi biển khỏa thân hợp pháp?

Tính hợp pháp của các bãi biển riêng lẻ phụ thuộc vào hội đồng tiểu bang và địa phương. Queensland là tiểu bang duy nhất của Úc không có bãi biển khỏa thân hợp pháp. Nhưng hãy bám vào các bãi biển tùy chọn quần áo được công nhận được liệt kê ở đây và bạn sẽ không gặp phải vấn đề với luật pháp. Bạn sẽ thấy rằng thái độ chung của người Úc là sống và hãy sống, ngay cả khi bạn mặc bộ đồ sinh nhật.

*

Bãi biển Maslin (Adelaide, Nam Úc)

Ai có người ăn mày giỏi nhất? Tìm hiểu tại Maslin Beach, nơi có Thế vận hội khỏa thân. Các cuộc đua ba chân trần của cuộc thi đã được tổ chức tại đây từ năm 1983. Than ôi, tên này đã được thay đổi vài năm trước vì chi nhánh IOC (Ủy ban Thế vận hội Quốc tế) của Úc không thích thú, họ cũng không cười Maslin Beach Nudo Lympics (thử tốt đẹp). Tên chính thức của nó bây giờ là Trò chơi khỏa thân Pilwarren Maslin Beach (www.pilwarren.com). Cuộc thi ăn mày tốt nhất vẫn được gọi là cuộc thi ăn mày tốt nhất, mặc dù.

Bãi biển Lady Bay ở Sydney (xem bên dưới) có thể là bãi biển khỏa thân lâu đời nhất của Úc, nhưng Bãi biển Maslin là nơi đầu tiên đạt được tư cách pháp lý vào năm 1975. Phía nam của bãi biển dài 1,5km cho phép khỏa thân hoàn toàn. Vách đá trắng hiểm trở cao chót vót trên bãi cát thỉnh thoảng thu hút người xem, nhưng điều này rất hiếm và các hang động được che chắn cảm thấy rất xa so với đầu phía bắc mặc quần áo. Mong đợi cát sạch, nước trong xanh và nắng vàng trên làn da trần của bạn.

Đến đó và biết thêm thông tin

Vẻ đẹp của Bãi biển Maslin là nó chỉ cách 45 km về phía nam của Adelaide và có thể truy cập bằng phương tiện giao thông công cộng. Từ thành phố đi tàu đến Trung tâm Noarlunga. Sau đó đi xe buýt Maslin Beach từ kho xe buýt. Người lái xe có thể đỗ xe tại bãi đỗ xe trên vách đá từ đường Tuit và đi xuống cầu thang. Là một bãi biển đô thị, có một ki-ốt thực phẩm và đồ uống, và một chiếc 4WD đi dọc theo bãi biển vào mùa hè bán đồ giải khát.

*

Bãi biển phía bắc Sunnyside (Bán đảo Melbourne / Mornington, nhantobian.vnctoria)

Hẹn giờ đầu tiên, đây là nơi dành cho bạn. Bãi biển Sunnyside có một bầu không khí xã hội thân thiện với đám đông hỗn hợp gồm các gia đình, cặp vợ chồng và những người đến đây một mình để cảm thấy vô danh trong sự khỏa thân của họ giữa đám đông. Làn nước trong xanh hiếm khi trở nên xù xì và bãi biển tách biệt khỏi phía mặc quần áo.

Đến đó và biết thêm thông tin

Bãi biển này nằm ở phía bắc Frankston và có tình trạng khỏa thân hợp pháp. Các tài xế nên đi theo đường cao tốc Nepal tới 2,5km về phía bắc của Núi Eliza và đỗ xe tại bãi biển Sunnyside (mặc quần áo), sau đó đi bộ từ bãi đậu xe qua bụi rậm đến Bãi biển phía Bắc Sunnyside. Không có cửa hàng gần đó, vì vậy hãy đóng gói nước và thực phẩm hoặc dự trữ ở Mount Eliza. Cát vàng có thể rải đầy sỏi nên mang giày đi bộ tốt.

*

Bãi biển Vịnh Lady (Sydney, New South Wales)

Đây là bãi biển khỏa thân lâu đời nhất của Úc. Khi bạn cởi bỏ quần áo tại Lady Bay Beach, bạn đang tham gia vào lịch sử. Người Úc đã dám cởi trần ở đây trong nhiều năm trước khi ảnh khoả thân được hợp pháp hóa vào năm 1976. Và nó không chỉ dành cho phụ nữ, như cái tên có thể gợi ý: những người đồng tính nam đặc biệt đã văng tục ở Lady Bay trong nhiều thập kỷ, từ rất lâu trước khi luật pháp và thái độ trở nên nhiều hơn mở ra ngoài vịnh cát này.

Bạn có thể dễ dàng thấy làm thế nào đến đây trong một thời đại khác sẽ là một cứu trợ. Bạn có thể nhún nhường các công nhantobian.vnệc xã hội ở Sydney, được che chở bởi hai bến tàu tự nhiên bằng đá của Lady Bay và thoải mái cư xử khi bạn hài lòng với đường chân trời lởm chởm của thành phố ở phía xa. Ở Sydney dễ tính, hiện đại, du khách đồng tính và quốc tế chia sẻ vùng biển xanh với những cặp vợ chồng thẳng thắn và con cái họ mà không cần quan tâm trên thế giới. Mặc dù có một cái nhìn táo tợn ở phía trên bãi biển.

Xem thêm: Top Phim 18+ Cổ Trang Trung Quốc Tuyệt Đối Đừng Bỏ Qua, Top Phim 18+ Cổ Trang Trung Quốc

Đến đó và biết thêm thông tin

Ngay cả khi bạn chỉ muốn nhúng ngón chân xuống nước, đến Vịnh Lady (hay Bãi biển Lady Jane như nó cũng được biết đến) là một cuộc phiêu lưu tuyệt đẹp. Từ Thông tư Quay, bắt một chuyến phà dài 15 phút đến Vịnh Watson, thưởng thức một số cảnh quan bến cảng cổ điển trên đường đi. Bạn sẽ đi tàu qua Nhà hát Opera Sydney và vùng ngoại ô giàu có bên bến cảng. Từ cầu cảng của Watson, rẽ trái và đi về phía những người đứng đầu (lối vào Cảng Sydney). Bãi biển đầu tiên là Camp Cove thân thiện với gia đình. Tiếp tục đi lên phía bắc lên một số cầu thang và dọc theo con đường dẫn đến đỉnh của Bãi biển Vịnh Lady. Nếu bạn đang lái xe, hãy đỗ xe ở Phố Cliff. Nếu bạn là người đi phà, hãy đi xe buýt dài hơn nhiều trên xe buýt 324, 325 hoặc 380 từ Thông tư Quay. Xe buýt 380 chạy qua bãi biển Bondi.

Bãi biển chỉ dài khoảng 100m, nước lặng và không có sóng. Thủy triều cao nhìn thấy dải cát vàng co lại hơn nữa, khiến mọi thứ trở nên đông đúc và là thời điểm hoàn hảo để nếm hải sản tại nhà hàng nổi tiếng thế giới của Doyle tại bến.

*

Vịnh Cow (Queensland)

Vịnh này hai giờ về phía bắc của Cairns là một mớ hỗn độn của thiên nhiên. Các bãi biển rộng trải dài rải rác với một chướng ngại vật của đá khi thủy triều lên. Một khu trưng bày phong cảnh hoang dã của Úc bao quanh bạn, hoàn chỉnh với những con sứa và cá sấu ẩn nấp, tránh xa những chuyến đi bình thường, nhưng dường như thu hút du khách từ châu Âu. Cây rừng ngập mặn trèo qua bãi biển nơi rừng mưa Daintree chưa được khai phá gặp cát mịn nhợt nhạt và mặt nước phẳng lặng ở Nam Thái Bình Dương. Những cây nhiệt đới cũng sẽ che mát cho bạn, và những cành cây tạo ra sự thay đổi tự nhiên cho khỉ xung quanh.

Đến đó và biết thêm thông tin

Các cửa hàng gần đó cung cấp cắm trại và cung cấp caravan. Cow Bay là một địa điểm tuyệt vời cho một chuyến dã ngoại khỏa thân hoặc hòa mình với thiên nhiên, nhưng cá sấu có nghĩa là không nên bơi lội.

*

Vịnh Alexandria (Noosa, Queensland)

Bạn có thể cảm thấy như con người đầu tiên nhìn thấy bãi biển này. Có lẽ nhantobian.vnệc đi bộ qua Vườn quốc gia Noosa giữ cho dải cát vàng nguyên sơ là bí mật của hầu hết khách du lịch. Hoặc có lẽ cách những con sóng lấp lánh đập vào bờ khiến nó cảm thấy man rợ và cổ kính lạ thường. Nhưng cho dù là gì đi nữa, nhantobian.vnệc khỏa thân tại Vịnh Alexandria (A-bay đến người dân địa phương) cảm thấy giống như một trải nghiệm chỉ được chia sẻ giữa bạn, thiên nhiên và những người tắm trần có cùng chí hướng (những người có xu hướng trung niên trở lên). Vùng nước đục ngầu và bãi biển không được kiểm soát, vì vậy bạn có thể muốn kéo bộ dụng cụ của mình đến một cây bạch đàn và vui đùa trên cát thay vì lướt sóng. Gói một số quần short sắc nét để mặc để ăn lại gelato của bạn tại Phố Hastings thời thượng ở Noosa.

Đến đó và biết thêm thông tin

Giữ quần áo từ Bãi biển chính Noosa và uốn khúc 3km dọc theo đường ray qua Công nhantobian.vnên Quốc gia đến điểm cuối cùng. Con đường uốn lượn lên cao khi đi dọc theo bờ biển, mang đến khung cảnh ngoạn mục của đại dương và, nếu đó là ngày may mắn của bạn, cá voi, cá heo và đại bàng. Không có tiếp nhận điện thoại di động tại Alexandria Bay, nhưng điện thoại khẩn cấp có sẵn ở cả hai đầu của bãi biển. Mặc dù không có bãi biển khỏa thân hợp pháp ở Queensland, nhưng Alexandria Bay thường được chấp nhận là một bãi biển khỏa thân với rất ít vấn đề trong nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, đã có những vụ bắt giữ cô lập trong quá khứ bởi cảnh sát quá nhiệt tình, vì vậy hãy để mắt mở.

*

Bãi biển Bắc Swanbourne (Perth, Tây Úc)

Đường phân chia giữa các bộ phận tùy chọn mặc quần áo và quần áo của Swanbourne Beach đã trở nên mờ nhạt. Đám đông hỗn hợp đã chứng kiến ​​sự tranh cãi chia sẻ công bằng của nó với những người tắm mặc quần áo không nghi ngờ vấp phải những người khỏa thân trên bãi cát trắng sáng. Cởi hết quần áo trên bãi biển này có tình trạng pháp lý màu xám và không ai chắc chắn liệu nó có hợp pháp hay không.

Nhưng điều đó đã không ngăn những người theo chủ nghĩa tự nhiên tắm ở đây kể từ trước Thế chiến thứ hai (trước khi phát minh ra bộ bikini). Dải cát dài 3km được dán nhãn là “Bãi biển tùy chọn quần áo” và bạn sẽ không gặp rắc rối khi cởi quần áo, mặc dù Chính phủ Tiểu bang Tây Úc đã bảo vệ kỹ thuật. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không lột đồ cho đến sau thùng rác màu vàng.

Xem thêm: 33 Tài Tử Màn Bạc Điển Trai Nhất Mọi Thời Đại, Diễn Viên Nam Mỹ Nổi Tiếng

Đến đó và biết thêm thông tin

Bạn sẽ khó có thể tìm thấy một cây cho bóng mát, vì vậy hãy mang theo mũ, ô và nhiều kem chống nắng để che chắn những bộ phận nhạy cảm đó. North Swanbourne Beach cách trung tâm thành phố Perth 20 phút lái xe. Các tài xế nên đi theo đường cao tốc Stirling về phía Fremantle và đỗ sau nhà câu lạc bộ cứu hộ lướt sóng. Từ ga tàu Grant St đi bộ 1,5 km đến bãi biển (cách ga Swanbourne 2km). Hoặc bắt xe buýt 102 từ Bến xe Elizabeth Quay và xuống tại Marine Pde.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *