👌 Phim thì cổ lắm rồi. Tuy thế đến thời gian mà trào lưu giữ Nghiệp-Thiền-Từ vứt Cái tôi như bây giờ thì coi lại chắn chắn ối người mong mỏi đi Tibet để buông bỏ cho thành chủ yếu quả.

Bạn đang xem: 7 năm ở tây tạng

👌 Phim dựng theo tự truyện của Heinrich Harrer về những hiểu biết từ 1944-1951 tại Tây Tạng của ông. Câu chuyện về quy trình giải phóng bản ngã, từ bỏ cái tôi của chính người sáng tác sau 7 năm sống sinh sống Tây Tạng trải qua nền tảng nhị tình bạn.

*
Heinrich (Brad Pitt) vào phim

👌 Tình bạn đầu tiên của Heinrich (Brad Pitt) với đối tác doanh nghiệp leo núi Peter Aufschnaiter (David Thewlis): là đối tác- bạn tù- đồng lũ vượt ngục- sát cánh đồng hành trên tuyến đường trốn chạy, cùng vào sinh sống ngơi nghỉ Lhasa. Làm các bạn tù hay sát cánh đồng hành với Heinrich quả là khó. Anh chàng người Áo tóc rubi thuần chủng là một trong vận động viên từng giành giải Olympic, tuổi trẻ, tài cao, kiêu ngạo, ích kỷ, ko hoà đồng, bỏ mặc vợ sắp đến sinh để đoạt được đỉnh Hy Mã Lạp Sơn. Luôn hành xử một mình, không buộc phải đồng bọn, thừa ngục những lần thất bại, cho tới lúc hạ mình gia nhập vào đội vượt ngục tất cả Peter tổ chức triển khai thì new thành công.

*
Heinrich và đối tác doanh nghiệp leo núi Peter Aufschnaiter

👌 đoạn đường trốn chạy không tính tù của nhì người gặp vô vàn khốn đốn rủi ro. Trong đoạn đường ấy Heinrich ích kỷ cao ngạo dần dà đồng ý việc phải phụ thuộc vào nhau mà sống để thoát khỏi hoàn cảnh khắc nghiệt.

👌 Vào được trái tim của vùng đất thiêng Tibet là Lhasa, cùng mê một cô thợ may Tibet xinh đẹp, nhưng trải nghiệm cưa gái vô cùng choai choai bằng phương pháp khoe thành tích, năng lực đều không làm cô gái động lòng, trái lại Peter cứ âm thầm tẩm ngẩm trung bình ngầm đi sau quan liền kề mà đấm bị tiêu diệt voi, không biểu lộ gì lại chiếm luôn luôn được trái tim bạn đẹp. Dù Peter được ngủ thuộc mỹ nhân, thì tình chúng ta cách mạng đã được thách thức tôi luyện vững chắc (cảnh thật sự cảm rượu cồn là cảnh Heỉnich tặng món rubi bất ngời cho Peter), tất yếu là rất có thể đồng cam cùng khổ, nhưng quyết không CHUNG BỒ.

*

👌 Heinrich được mời chạm mặt Đức Đạt Lai Lạt Ma sản phẩm 14 hôm nay vẫn còn là 1 trong những thiếu niên. Từ đây mở đầu cho tình chúng ta của họ, Heinrich làm gia sư cho Đạt Lai trẻ em tuổi tò mò ham giao lưu và học hỏi về quả đât và văn hoá phương Tây, dần dần dà thân họ không chỉ là là tình thầy trò, mà còn là tình các bạn vong niên, cùng tình bạn với đức Đạt Lai thiếu niên gợi về cậu con trai nhỏ tuổi vị trí quê nhà đã biết thành Heinrich bỏ mặc khi đoạt được Hy Mã Lạp Sơn.

Tình chúng ta với Đại Lai Lạt Ma trẻ tuổi

👌 Heinrich đang có hành trình dài tâm linh khác với quả đât quan mẫu mã Tây- vị trí anh trường đoản cú coi bản thân là loại rốn của vũ trụ, số đông thứ là chuyện vớ nhiên. Cơ mà ở nóc nhà cố giới, trên quê nhà của Dala Laima, ko gì tương xứng hơn là học tập được bài học kinh nghiệm cuộc đời tại đây. Heinrich ko leo núi chinh phục đỉnh cao nữa, cơ mà tự dần gửi biến, vứt lại mẫu tôi cao ngạo và đồng ý rằng chưa hẳn mọi sản phẩm công nghệ quanh mình là chuyện đương nhiên.

*
“Đây là 1 trong những sự biệt lập nữa thân nền lịch sự của công ty chúng tôi với của những anh. Anh ưa thích những người nỗ lực leo lên đỉnh trong mọi hành trình dài trong đời. Trong khi cửa hàng chúng tôi ngưỡng mộ những người từ vứt cái tôi của anh ta. Tín đồ Tây Tạng sẽ không còn tự ép bạn dạng thân hướng về phía trước theo phong cách này.” (trích lời cô thợ may thành Lhasa)

👌 (Thiển nghĩ fan Tibet ngơi nghỉ sẵn bên trên nóc nhà thế giới rồi thì nên cần gì chinh phục đỉnh cao nữa, sống đỉnh rồi thì tự thấy nên buông, bọn chưa lên tới đỉnh thì leo lên đi rồi buông tiếp như anh Pitt vào phim.)

Cô thợ may thành Lhasa đời thực (trái) cùng Lhakpa Tsamchoe vai cô thợ may + David Thewlis trong phim (phải)

👉 Cảnh Tây Tạng vào phim không dựng long lanh hầm hố như kiểu phim quảng bá du lịch, chỉ thấy một Tây Tạng solo sơ, bụi bặm, con tín đồ mộ Phật, một lòng kính Đạt Lai Lạt Ma.

Xem thêm: Thiếu Niên Dương Gia Tướng

👉 Đức Dalai Lama vẫn duy trì tình chúng ta với Heinrich tới sau đây dù Đạt Lai sống lưu giữ vong nghỉ ngơi Ấn Độ. Heinrich mất năm 2006. Ông viết vào “7 năm sinh sống Tibet“:

“Bất cứ ở đâu tôi sống, tôi sẽ cảm giác nhớ ngôi nhà Tây Tạng. Tôi thường xuyên nghĩ rằng tôi vẫn rất có thể nghe thấy tiếng kêu của ngỗng hoang cùng sếu cùng tiếng đập cánh của bọn chúng khi chúng bay qua Lhasa dưới ánh trăng trong vắt, rét mướt lẽo. ước muốn chân thành của mình là câu chuyện của tôi hoàn toàn có thể tạo ra một số hiểu biết về một dân tộc có ý chí sinh sống trong chủ quyền và tự do đã giành được vô cùng ít sự đồng cảm từ một thế giới lãnh đạm.”

Đức Dalai Lama vẫn gia hạn tình các bạn với Heinrich, hình ảnh họ chạm chán nhau năm 2006.

——–Ngoại truyện——–

👉 Sau khi bộ phim truyện phát hành năm 1997 thì Brad Pitt thuộc đoàn có tác dụng phim bị cấm vào Trung Quốc, phim cũng trở thành cấm chiếu tại TQ. Bởi đoạn cuối của phim đã nói về cuộc đánh chiếm của TQ vào Tây Tạng từ thời điểm năm 1950, dẫn mang lại cuộc thảm sát sau đó theo mối cung cấp mạng thì hơn 1 triệu người Tạng gồm cả sư sãi đã trở nên giết cùng mất tích. Hàng chục ngàn chùa chiền hình dáng Tạng đã biết thành phá huỷ, đặc trưng nghiêm trọng vào thời 10 năm biện pháp mạng Văn hoá. Sau đây thì hồ tuyệt đẹp trước cung Potala cũng trở nên lấp, 3 năm kia thì học viện Phật Giáo phệ nhất trái đất gồm rộng 6000 ngôi nhà-chùa Tạng ở thoải dần dần lên đỉnh núi cũng trở nên phá huỷ toàn bộ.

👉 Brad Pitt bị cấm vào trung hoa từ 1997 cho tới 2014. Năm 2014 Pitt được vào TQ cũng gia đình và mục tiêu để quảng bá cho tập phim Maleficent bởi Angelina Jolie thủ vai chính.

👉 Nếu bạn có nhu cầu có visa tới trung quốc và visa vào Tây Tạng thì tránh đầy đủ điều sau: không làm ngẫu nhiên điều gì liên quan tới Dalai Lama như:

Diễn viên Jamyang Jamtsho Wangchukvai (người Bhutan) vai Đức Đại Lai Lạt Ma thiếu hụt niên.

– Chụp ảnh với ông (như ca sỹ Selena Gomez)

– Không đóng vai chính trong phim về Dalai Lama (như Brad Pitt)

– ko chúc mừng sinh nhật Dalai Lama trên phương tiện đi lại truyền thông, mạng XH (như Maroon).

👉 Túm lại nếu như muốn đến TQ đừng đi chơi với Dalai Lama, có đi thì kín đáo kín đừng tất cả chụp hình ảnh khoe FB với để paparazzi chộp được.

—————- PS —————–

🤴 Phim này anh Pitt mới 34 xinh trai tươi tắn dã man, tóc lại xoàn ươm ngời ngời khí chất. Xem tới Chuyện Xưa Hollywood 2019 thì mới thấy thời hạn quả là tất cả tàn bạo, nhưng bạn anh vẫn mảnh dẻ săn chắc chắn 6 múi, mông tròn chũm cũng là được cùng với tuổi 56 roài.

🤴 Diễn viên nhập vai đức Dalai Lama thời niên thiếu hụt là Jamyang Jamtsho Wangchuk bạn Bhutan, mặt khôn xiết sáng tươi, domain authority đẹp đồng hun. Dẫu vậy giờ bự rồi, 36 tủi, lại về với vẻ è cổ tục, những nét hồn nhiên, tươi sáng không hề giữ được.

🤴 Heinrich Harrer: bố đời bà xã liền. Chả bù cho trong những năm tháng thiếu thốn ở Tibet.

——–Cảm ơn nếu chúng ta đã đọc cho tận đây! xoxo———–